Savage là gì? Ý nghĩa của câu “Be savage not average” nghĩa là gì?

Savage là gì? Sự tàn bạo, hoang dại hay thái độ phũ phàng bá đạo. Đâu thực sự là ý nghĩa phổ biến của savage.

Savage là gì? Savage phổ biến và được sử dụng thường xuyên trong giới trẻ. Chúng ta sử dụng từ “savage” rất nhiều trên mạng xã hội. Nhưng bạn đã thật sự biết rõ ý nghĩa của nó chưa?

Savage là gì?

Theo sự phát triển của văn hóa đại chúng, kho tàng từ vựng cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Từ lóng dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Và “savage” là một trong số đó.

Savage là tiếng lóng dùng để miêu tả thái độ, hành động quá khích, phũ phàng. Nhưng mang ý nghĩa hài hước. Bên cạnh đó, có thể hiểu đơn giản là savage tương tự “bá đạo” trong tiếng Việt.

Đọc thêm: Edgy là gì? Làm sao để là chính mình mà vẫn “ngầu như trái bầu”?

savage là gì
Savage là từ lóng phổ biến trong giới trẻ hiện đại

Từ savage bắt nguồn từ đâu?

Từ savage bắt nguồn từ “sauvage” trong tiếng Pháp. Xuất hiện lần đầu tiên vào thời Trung Cổ với ý nghĩa miêu tả sự hoang dã. Từ này dùng để chỉ những con thú hoang, chưa được thuần hóa.

Từ xa xưa, “savage” là cách nói của người ngoại bang gọi người Mỹ bản địa trong cuộc chiến giành lãnh thổ. 

Savage luôn đi kèm với thái độ kỳ thị. Vì đây là từ dùng để bao biện, bào chữa cho hành động cướp đất đai của người Mỹ bản địa

savage là gì
Savage gắn liền với thời kỳ đen tối của Mỹ

Người “man di mọi rọ” (savage) là tên gọi mang thái độ kỳ thì dành cho người Mỹ bản địa.

Savage gắn liền với lịch sử đen tối của nước Mỹ, nên hạn chế sử dụng trong hội thoại. Cần sử dụng trong ngữ cảnh thích hợp để tránh gây sự xúc phạm.

Những khái niệm thường gắn liền với từ savage là gì?

Pretty savage nghĩa là gì?

Pretty savage là tên bài hát thuộc album “The Album” của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc BlackPink. Ca khúc ra mắt vào ngày 2 tháng 10 năm 2020, đây là album phòng thu tiếng hàn đầu tiên của họ. 

Từ khi ca khúc được ra mắt, từ khóa “savage” có lượt tìm kiếm tăng chóng mặt tại Việt Nam. Đây cũng có thể xem là đóng góp lớn vào sự phổ biến của từ “savage” trong giới trẻ tại Việt Nam.

Savage girl là gì?

Savage được dịch là những cô gái hoang dại. Cụm từ “savage girl” khá phổ biến ở các quốc gia phương Tây. Và được dùng để miêu tả những cô nàng cá tính, thẳng thắn, bỏ ngoài tai những lời soi mói.

savage là gì
Những cô gái hoang dại và đầy cuốn hút

Savage af là gì?

“Savage af” là viết tắc của cụm từ “savage as f**k” mang tính cường điệu cho từ savage. Hiểu đơn giản là siêu ngầu, cực kỳ bá đạo. 

Cụm từ này hiếm khi xuất hiện trong giao tiếp hàng ngày. Savage af chủ yếu xuất hiện ở các bình luận trên mạng xã hội và cực kỳ thịnh hành.

Đọc thêm: Ching chong là gì? Khi sự kỳ thị biến thành trend trên MXH

Be savage not average nghĩa là gì?

“Be savage not average” được hiểu là “Hãy bá đạo đừng trung bình”. Hiểu đơn giản, thành ngữ này mang tính cổ vũ chúng ta hãy luôn sống với tinh thần dám bứt phá, thoát khỏi vùng an toàn.

Thành ngữ “Be savage not average” khá phổ biến trong nền giáo dục tại các nước phương Tây. Trong giáo dục, họ luôn cổ vũ học sinh dám nghĩ, dám làm.

be savage not average
Bước ra khỏi vùng an toàn và vươn mình đón ánh sáng

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và thoát ra khỏi khuôn khổ cũ kỹ.Nhà trường đã trực tiếp nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần cứng cáp cho học sinh.

Từ đó, những chiến binh “savage” ra đời và sẵn sàng chiến đấu vì ước mơ của mình.

Bạn hãy luôn cố gắng bước ra bóng râm của bản thân và vươn mình đón ánh mặt trời. Cho dù thất bại thì bạn đã cố gắng hết sức. Điều đó giúp bạn nhận ra thiếu sót và tiếp tục cố gắng.

Nói thì đơn giản đấy, nhưng làm là chuyện khác. Tuy khó khăn nhưng điều đó là cần thiết cho một hành trình tươi sáng.

Đọc thêm: Burnout là gì? Làm sao để khắc phục tình trạng chán nản khi làm việc?

Vì sao từ savage được nhiều người sử dụng?

Từ savage trở nên phổ biến và thịnh hành một phần vì nó ngắn gọn. Một từ miêu tả đầy đủ về một phong cách, một hành động. Savage lột tả được đầy đủ những ý nghĩa mà người nói muốn truyền tải. 

Bên cạnh đó, từ “savage” đã quá phổ biến trong giới trẻ. Cho nên tần suất sử dụng trong các cuộc hội thoại trên mạng xã hội tăng cao.

Từ savage nên được dùng trong ngữ cảnh nào?

savage dùng trong ngữ cảnh nào
Ngữ cảnh thường được sử dụng cho savage

Ám chỉ những hành động thái quá, quá lố

Trong giao tiếp hàng ngày, “savage” được sử dụng giới trẻ sử dụng khá nhiều. Từ này được sử dụng với ý nghĩa châm biếm, phán xét. 

Và được hiểu theo nghĩa gốc là bạo lực, tàn bạo. Tùy theo ngữ cảnh, cử chỉ giao tiếp sẽ làm tăng tính nghiêm trọng của từ savage.

Dùng khi nói đùa

Savage cực kỳ phổ biến trong các cuộc đùa vui trên mạng xã hội. Khi trêu đùa, “savage” mang ý nghĩa tích cực như một lời khen. 

Từ này được sử dụng để miêu tả sự ngưỡng mộ đối với ý của người muốn truyền đạt.

Cách dùng từ savage là gì trong tiếng Anh?

Savage là từ mang tính tượng hình khá cao. Cho nên khi sử dụng để giao tiếp trong tiếng anh nên cẩn trọng ngữ cảnh. Tránh việc người nghe hiểu sai ý và gây sự xúc phạm.

Ví dụ

A: You smoke 2 packs of cigarettes a day?

B: Damn, that’s savage.

Dịch:

A: Cậu hút 2 bao thuốc 1 ngày à?

B: Dã man thật đấy!

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng từ “savage” đề khen ngợi ai đó về một vấn đề.

Ví dụ: 

John used his savage ping pong skills to defeat his opponent.

Dịch:

John đã đánh bại đối thủ bằng kỹ năng bóng bàn “ngầu đét” của anh ấy.

Tổng kết

“Savage” là một từ hay và mang tính tượng hình cao. Đây là từ mang hàm nghĩa rộng và rất dễ bị hiểu sai ý nghĩa. Savage là một lời khen tuyệt vời, nhưng cũng có thể là lời khinh miệt.

Vì vậy khi chúng ta sử dụng nên quan sát ngữ cảnh hợp lý.

Trả lời