Top 5 sách phát triển bản thân nên đọc nhất hiện nay

Lãnh đạo tôn giáo người Mỹ nổi tiếng thế giới – Steven Furtick đã từng nói “The reason we struggle with insecurity is because we compare our behind-the-scenes with everyone else’s highlight reel” (Lý do khiến chúng ta cảm thấy bất an là vì chúng ta đang so sánh góc tối cuộc đời mình với điểm sáng cuộc đời người khác).

Chia sẻ ngay

Shares

Mỗi cuốn sách phát triển bản thân đều là những “cuộc hành trình” của riêng từng tác giả. Thông qua các trải nghiệm quý báu đó, chúng ta sẽ được chiêm nghiệm nhiều bài học – hạnh phúc có  – khó khăn có của người khác. Điều mà bản thân khó thấu hiểu được nếu chưa từng đọc qua. 

Trong bài viết hôm nay, Sau Giờ Hành Chính muốn chia sẻ đến bạn top 5 cuốn sách phát triển bản thân bán chạy nhất mọi thời đại. Tiếp thêm cho bạn nhiều động lực để hướng tới mục tiêu mà bản thân mong muốn.

Phát triển bản thân là gì?

Có lẽ bạn đã từng nghe qua cụm từ “phát triển bản thân” trong các buổi hội thoại, sự kiện dành cho những bạn trẻ với mục đích tiếp thêm động lực cho các bạn trên con đường chinh phục ước mơ của đời mình. 

Thế nhưng cụ thể phát triển bản thân chính xác bao gồm các hoạt động gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy “phát triển bản thân là gì” được hiểu như thế nào?

Phát triển bản thân là gì?

Mọi người có thể hiểu đơn giản nhất sẽ là quá trình cần nhiều thời gian. Để tạo nên một cá nhân hoàn toàn “mới” khi tích lũy nhiều kiến thức và kỹ năng mới cho riêng mình. Từ đó, chúng ta sẽ lấy nguồn tri thức đó làm nền tảng để mang đến nhiều giá trị cho cuộc sống của mình sau này như: mua nhà, xe hơi, sự nghiệp thăng tiến,…

Phát triển bản thân cũng là quá trình cần nhiều sự kiên nhẫn ở mỗi cá nhân. Chúng không có thời gian nhất định bao lâu bạn sẽ thành công. Mà sẽ là một quá trình dài đằng đẵng, tùy theo mỗi người sẽ có khoảng thời gian phù hợp. 

Thậm chí khi đến tuổi già, chúng ta vẫn cần phải phát triển bản thân. Chính là sự thay đổi của tất cả yếu tố: Ngoại hình, kiến thức, kinh nghiệm sống,…

Sách phát triển bản thân
Phát triển bản thân là bạn sẽ học được cách “đứng vững” trên đôi chân của chính mình.

Tuy nhiên mọi người thường nhầm lẫn phát triển bản thân đồng nghĩa với việc phải cố gắng đứng nhất, đứng đầu. Ý nghĩa thật sự của việc phát triển bản thân đó là các kiến thức, kỹ năng của bạn được nâng cao hơn. Đối thủ không ai khác chính là bản thân bạn. Trở thành phiên bản tốt hơn mình ngày hôm qua. Nếu như bạn luôn muốn mỗi ngày đều học được một điều mới, tức là bạn đã và đang sẵn sàng con đường phát triển bản thân lâu dài.

Tìm hiểu thêm: 04 website học trực tuyến uy tín dành cho người đi làm.

Lập kế hoạch phát triển bản thân hiệu quả với lộ trình 3 bước

Việc lên kế hoạch phát triển bản thân giúp bạn xác định rõ mục tiêu mà mình hướng đến. Và các công việc cần làm để đạt được mục tiêu đó. Bạn có thể bắt đầu từ những công việc đơn giản nhất để hình thành cho mình một thói quen tốt. 

Sau đây là lộ trình tham khảo giúp bạn “tăng tốc” trên con đường phát triển chính mình:

Bước 1: Tin tưởng bản thân mình việc gì cũng có thể làm được

Đây là bước đầu tiên giúp bạn lấy lại tinh thần và tạo động lực cho chính mình để sẵn sàng nâng cấp thành một “người khác”. Làm mới bản thân bằng cách trau dồi những kỹ năng, kinh nghiệm mà mình chưa từng thử sức.

Bạn hãy tin rằng việc gì mình cũng đều thực hiện được. Dù có khó khăn, cũng không được bỏ cuộc. Dồn toàn bộ sự tập trung và sức lực để phát triển bản thân theo cách tốt nhất. Dù kết quả có như thế nào, bạn cũng không hối hận vì đã cố gắng bằng 100% sức lực.

Sách phát triển bản thân
Niềm tin vào bản thân sẽ là “ngọn lửa lớn” soi sáng trên mọi hành trình chinh phục ước mơ của bạn.

Bạn cũng có thể nghĩ về kết quả để động lực trong bạn được đẩy lên cao hơn. Giúp bạn tràn đầy năng lượng từng bước hướng về mục tiêu của mình. Luôn giữ cho bản thân một thái độ tích cực và lạc quan nhất là điều vô cùng cần thiết. 

Bước 2: Tạo thói quen lập mục tiêu có mốc thời gian rõ ràng

Để phát triển bản thân, bạn phải có mục đích cụ thể. Từ đó bạn sẽ biết được mình cần phải làm những gì trong thời gian bao lâu để đạt được điều bản thân mong muốn. Đầu tiên cần xác định những điều bản thân cho là chưa tốt và muốn thay đổi ở các vấn đề như tài chính, công việc, kiến thức, thói quen,… 

Tự viết ra các mục tiêu mà bản thân chưa đạt được. Bắt đầu từ những cụm từ khẳng định như “mình sẽ đạt được….trong thời gian….”. Không nên bắt đầu từ “hãy”, “cố gắng”,… Điều đó vô tình làm tâm lý chúng ta không có sự phấn đấu 100% sức lực. Bên cạnh đó việc đề ra mục tiêu càng chi tiết, cụ thể về mốc thời gian. Chúng ta sẽ có sự nghiêm túc hơn trong quá trình thực hiện.

Tạo thói quen ghi chép lại công việc mỗi ngày.

Ngoài ra khi đặt mục tiêu, cần có sự cân nhắc việc nào có tính khả thi cao để xác định mốc thời gian phù hợp. Khi bạn đề ra mục tiêu quá cao mà thời gian quá ngắn sẽ làm cho bạn mang tâm lý muốn bỏ xó, không muốn cố gắng. 

Bước 3: Tạo tính kỷ luật cho bản thân mình

Kỷ luật là yếu tố quyết định chiếm đến 50% sự thành công. Để biết bạn có hoàn thành được đến cùng mục tiêu đã đề ra trên lộ trình phát triển bản thân hay không. Kỷ luật thấp đồng nghĩa bạn sẽ có khả năng thất bại rất cao.

Bạn cần chủ động trong quá trình tiếp nhận tri thức, kỹ năng mới. Cần có sự kiên nhẫn, luyện tập chăm chỉ nếu cảm thấy mình chưa thực sự thuần thục. Bên cạnh đó, việc ghi chép lại các vấn đề của công việc lẫn cuộc sống cũng là cách giúp bạn từng bước thay đổi bản thân theo hướng tích cực nhất. 

Lời khuyên cho tất cả mọi người đó là khi bắt đầu, chúng ta nên đặt ra các mục tiêu nhỏ và đơn giản nhất. Điều đó khiến tâm lý bạn thoải mái hơn, không bị căng thẳng đột ngột. Và không dễ dàng bỏ cuộc trên hành trình thay đổi chính mình.

Sách phát triển bản thân
“Con đường chông gai sẽ dẫn bạn đến những điều tốt đẹp”.

Định hướng phát triển bản thân chuyên nghiệp với ma trận SWOT

Định hướng phát triển bản thân bằng cách sử dụng ma trận SWOT là một trong nhiều phương pháp mang lại kết quả cao cho những ai đã, đang và sẽ cải thiện chính mình. Để hiểu rõ ý nghĩa và cách thức phân tích SWOT chính xác nhất, mời mọi người cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

Ý nghĩa của ma trận SWOT là gì?

SWOT là ma trận được sử dụng phổ biến trong môi trường doanh nghiệp để đánh giá các yếu tố ảnh hưởng khách quan nhất. Và hỗ trợ ban giám đốc xây dựng các chiến lược kinh doanh. SWOT là tên viết tắt của 4 yếu tố để tạo thành ma trận và phân tích.

 • Điểm mạnh – Strength
 • Điểm yếu – Weaknesses
 • Cơ hội – Opportunities
 • Thách thức – Threats
Sách phát triển bản thân
4 yếu tố chính tạo thành ma trận SWOT.

Trong đó, để giúp doanh nghiệp định hướng đúng tình hình kinh doanh, 4 yếu tố sẽ chia thành hai nhóm lớn.

 • Nhóm 1: Điểm mạnh – Điểm yếu: 2 yếu tố phản ánh đúng tình hình nội bộ của doanh nghiệp về đặc điểm, thương hiệu, vị trí trên thị trường,… Là các vấn đề doanh nghiệp có thể chủ động thay đổi được.
 • Nhóm 2: Cơ hội – Thách thức: 2 yếu tố đại diện cho sự tác động bên ngoài từ nền kinh tế, các đối thủ, nguồn cung ứng,… Thuộc nhóm nhân tố không chịu ảnh hưởng của doanh nghiệp.

Hiện nay SWOT thường được sử dụng ở hầu hết các tổ chức doanh nghiệp về mọi lĩnh vực.  Nhằm đánh giá được các ưu, nhược điểm, cơ hội và thách thức sắp tới. Để các nhà lãnh đạo có những chiến lược phù hợp với nền kinh tế tại từng giai đoạn.

Các nhà lãnh đạo thường sử dụng ma trận SWOT để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp. 

Phân tích SWOT cá nhân như thế nào?

Bên cạnh các tổ chức, doanh nghiệp thì mỗi chúng ta cũng đều có thể sử dụng SWOT để đánh giá chính bản thân mình. Bạn hãy tưởng tượng mình là một chủ doanh nghiệp đồng thời cũng là một sản phẩm cạnh tranh trên thị trường tiềm năng hiện nay.

Bạn hãy viết ra một cách thành thật về những điểm mạnh, yếu của bản thân hiện tại bên cạnh các cơ hội và thách thức từ môi trường bên ngoài. Để đánh giá khách quan nhất, bạn cần nhìn nhận về bản thân mình từ nhiều quan điểm bởi mọi người xung quanh.

Sách phát triển bản thân
Ma trận SWOT phân tích cá nhân.

Điểm mạnh của bản thân – Strength

Điểm mạnh là các yếu tố giúp bạn cảm thấy tự tin và dễ dàng đạt được mục tiêu khi có nó. Là nhân tố bạn có thể chủ động kiểm soát và điều chỉnh như các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, tính cách,… Giúp bạn có sự khác biệt và lợi thế hơn so với người khác. Có thể kể đến như:

 • Kỹ năng, kinh nghiệm: Bạn đã từng có kinh nghiệm về công việc đó chưa? Kỹ năng nổi trội của bạn là gì?
 • Nguồn kiến thức: Bao gồm cả kiến thức chuyên môn lẫn kiến thức xã hội. Bạn đã tích lũy được nhiều kiến thức tự tin trả lời các câu hỏi để đáp ứng nhu cầu công việc.
 • Tính cách cá nhân: Bạn có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt các công việc được giao. Tính cách hòa đồng giúp bạn có nhiều mối quan hệ chất lượng,…
 • Bằng cấp, chứng chỉ: Các lĩnh vực bạn đã học qua và khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.
Khi biết được điểm mạnh, bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội phù hợp với mình.

Điểm yếu của bản thân – Weaknesses

Trái với điểm mạnh, điểm yếu được hiểu là một đặc điểm mang tính tiêu cực bên trong cá nhân bạn. Khiến bạn tự ti và khó đạt được thành công khi có nó. Khuyết điểm cũng được xem là một điểm nhận dạng của riêng bạn. Nhưng nó bắt buộc bạn phải cải thiện để có được nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Để đánh giá khách quan nhất về điểm yếu của bản thân cũng như là rào cản khiến bạn khó nắm bắt được nhiều cơ hội. Bạn cần có thời gian để tự chiêm nghiệm về chính mình. Bên cạnh đó, cũng nên tiếp nhận các nhận xét từ những người thân, bạn bè của mình.

Khuyết điểm đồng thời cũng là động lực giúp bạn có thể vượt lên chính mình ngay cả khi điều kiện khó khăn nhất.

Điểm yếu có thể như là trình độ bằng cấp chưa cao, ngôn ngữ yếu, chưa có sự tự tin, thiếu kiên nhẫn, không hòa đồng, quản lý thời gian chưa hiệu quả, không biết cách lập kế hoạch, kỹ năng chưa cao,… Khi nhận ra điểm yếu, bạn nên cố gắng cải thiện nó để hạn chế những trở ngại và nắm bắt các cơ hội trong sự nghiệp.

Cơ hội của bản thân – Opportunities

Cơ hội là những lý do tích cực và có lợi, mang đến cho bạn động lực để cải thiện những điểm yếu. Là các yếu tố thuộc sự chi phối từ bên ngoài như nền kinh tế, công nghệ, xu hướng ngành nghề được ưa chuộng, kỹ năng mới,… 

Các cơ hội đó có thể bắt nguồn từ những hoạt động ngoại khóa, sự kiện, hội thảo mang tính cộng đồng. Bạn có thể tận dụng để tìm kiếm cơ hội quyết định hướng đi cho chính mình. Để nhận thức rõ hơn các cơ hội, một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tự trả lời cho mình.

 • Ngành mà bạn đang theo học có thể đi theo những hướng nào, bao gồm các công việc ra sao? 
 • Các tin tức về nền kinh tế chung có mang đến có hội làm việc không? Ví dụ như việc kí kết các hiệp định thương mại, hội nhập nền kinh tế.
 • Tỉ lệ lựa chọn và cạnh tranh trong lĩnh vực của bạn có cao không? Được nhiều người theo học không?
Sách phát triển bản thân
Hãy chủ động nắm lấy cơ hội cho chính chúng ta.

Rào cản cá nhân – Threats

Thách thức, rào cản là tác nhân tiêu cực gây khó khăn trên hành trình chinh phục mục tiêu của bạn. Bạn không thể kiểm soát nó như các thay đổi trong thị trường kinh tế, nhu cầu nghề nghiệp, sự xuất hiện nhiều đối thủ, công nghệ phát triển,… Mà bạn chưa dự đoán và chuẩn bị cho sự xuất hiện của nó. Một số câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn phần nào xác định được những thách thức sắp tới của bạn là gì.

 • Ngành bạn chọn có mức độ cầu giảm hay không?
 • Những kỹ năng mới trong công việc mà bạn chưa kịp trang bị là gì?
 • Các vị trí nào dần được thay thế bởi công nghệ hiện đại? 

Tuy nhiên, có một số thách thức cũng đồng thời là cơ hội cho chúng ta. Có thể kể đến sự hội nhập nền kinh tế. Nó giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm mới cùng mức thu nhập hấp dẫn, khả năng thăng tiến cao. Rào cản sẽ là những yêu cầu nghề nghiệp như các kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp, kỹ năng mềm,…

Sự kết hợp của các yếu tố trong ma trận

Sau khi liệt kê 4 yếu tố của ma trận SWOT, tiếp theo sẽ là bước kết hợp quan trọng để thấy được vai trò cộng hưởng của 4 yếu tố trong hành trình chinh phục những mục tiêu.

Sự kết hợp của 4 yếu tố giúp bạn đánh giá được tổng thể về bản thân.

SO – Điểm mạnh và cơ hội 

Là kế hoạch dùng điểm mạnh của cá nhân để nắm bắt cơ hội cho chính mình. Là sự kết hợp hoàn hảo nhất khi điểm mạnh của mình có sự tương ứng phù hợp với mục tiêu mà bản thân mong muốn. Không cần tốn thời gian trau dồi, thông thường sẽ là các kế hoạch ngắn hạn.

WO – Điểm yếu và cơ hội

WO là nhân tố giúp bạn nhận định được nhu cầu của thị trường là gì? Từ đó có thể nhận ra được điểm yếu mà bản thân cần cải thiện để tận dụng cơ hội đó. Phù hợp với những mục tiêu trung hạn.

ST – Điểm mạnh và rào cản

ST là phương thức áp dụng với những kế hoạch ngắn hạn. Sử dụng điểm mạnh của chính mình vượt qua mọi rào cản sắp có nguy cơ xảy đến. Ưu điểm là không cần tốn thời gian để rèn luyện. 

WT –  Điểm yếu và rào cản

Những việc thuộc nhóm WT thường sẽ khiến bạn phải bỏ thời gian công sức nhiều hơn. Trước tiên bạn cần khắc phục điểm yếu của mình. Mặt khác bạn phải dự đoán được những rào cản sắp tới của mình, chuẩn bị trước phương pháp. 

Xem ngay: Review 7 khóa học quản lý tài chính cá nhân online tốt nhất 2021.

Top 5 cuốn sách phát triển bản thân bán chạy nhất mọi thời đại

Top 5 quyển sách hay về phát triển bản thân bán chạy nhất khi nhận được nhiều sự săn đón bởi các bạn trẻ đang cần những lời khuyên. Và hướng giải quyết tốt nhất khi đối mặt với các tình huống trong cuộc sống. 

Sách phát triển bản thân: Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Trong tác phẩm, Anthony Robbins đã thành công trong việc tiên phong Lập trình ngôn ngữ tư duy của con người. Ông cho rằng con người kiểm soát được bộ não của chính mình. Và có thể điều khiển, định hướng được từng hành vi thực hiện. Qua đó nếu lập trình thành công, mỗi chúng ta đều nhận được kết quả tốt đẹp như mong đợi.

Tác phẩm “Đánh thức con người phi thường trong bạn” đã trở nên nổi tiếng và làm thay đổi nhận thức của hàng triệu người. 3 bài học lớn nhất khi bạn đọc qua nội dung tác phẩm đó là:

 • Biết cách nâng cấp bản thân.
 • Hiểu được tại sao phải thay đổi chiến lược và luôn làm mới kiến thức của mình.
 • Bỏ đi suy nghĩ mình không thể làm những việc khó khăn. 
Sách phát triển bản thân
Quyển sách giúp bạn tin tưởng bản thân có thể làm bất cứ chuyện gì.

Sách phát triển bản thân: Kế hoạch cuộc đời – Robert Ashton

Robert Ashton đã chứng minh cho mọi người thấy để trở thành phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua, tất cả chúng ta đều cần phải có một “Kế hoạch cuộc đời” chi tiết nhất. Nội dung sách sẽ mang đến cho độc giả những câu trả lời về các tình huống xảy ra trong cuộc sống như là tình cảm bạn bè, đồng nghiệp, gia đình, người yêu,… 

Bên cạnh những bài học về hướng giải quyết sao cho tốt nhất. Bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi thể hiện cảm xúc của chính mình thông qua các cử chỉ, ánh mắt. Đặc biệt bạn còn khám phá được cảm xúc của người khác giới từ hành vi của họ khi chìm đắm trong tác phẩm này.

Sách phát triển bản thân
Lập kế hoạch là bước đầu chinh phục mục tiêu của bản thân.

Sách phát triển bản thân: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Đại Đức Hae Min

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là một tác phẩm đầy tính nhân văn được ra đời dưới cái nhìn và cảm nhận của đại đức Hae Min. Tác giả sẽ khiến cho những ai đang quay cuồng với cuộc sống, sẽ trở nên chậm rãi hơn. Và cảm thấy tâm trí mình như được nghỉ ngơi giữa những căng thẳng, lo toan, ganh đua của cuộc đời. 

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” được xuất bản và ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012. Đã nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu thích và trở thành cuốn sách bán chạy nhất Hàn Quốc.

Bước chậm lại một tí để cảm nhận bản thân nhiều hơn.

Sách phát triển bản thân: 7 thói quen hiệu quả –  Stephen R. Covey

Stephen R. Covey cho rằng cách nhìn nhận về thế giới bên ngoài dựa hoàn toàn vào nhận thức từng cá nhân. Do đó để thấy được cuộc sống muôn màu hơn. Chúng ta phải chủ động thay đổi bản thân bằng việc luôn trau dồi kiến thức mỗi ngày. 

Theo tác giả, để đi đến thành công nhanh nhất, bản thân mỗi người phải hình thành nhiều thói quen có ích cho cuộc sống. Và “7 thói quen hiệu quả” chính là cuốn sách giúp bạn cải thiện chính mình. Bằng việc luyện tập, thay đổi tư duy và nhận thức.

Stephen R. Covey từng nói: “Chỉ cần bạn sống với một trong 7 thói quen trong hôm nay, bạn sẽ nhận được kết quả ngay tức thì”.

Sách phát triển bản thân: 3 người thầy vĩ đại – Robin Sharma

“3 người thầy vĩ đại” là tác phẩm hư cấu thuộc thể loại tâm lý. Đồng thời mang nhiều giá trị nhân văn về kỹ năng sống của tác giả Robin Sharma. Qua cuộc hành trình gặp gỡ 3 người thầy vĩ đại cùng các bài học nhân sinh sâu sắc. Robin Sharma đã truyền tải thông điệp sống thú vị đến nhiều độc giả. Giúp người đọc nhận ra những mục đích sống và giá trị của con người. Thôi thúc họ đi tìm sứ mệnh cuộc đời mình.

Tác phẩm “3 người thầy vĩ đại” của tác giả Robin Sharma.

Những câu nói hay về phát triển bản thân

Những câu nói hay về phát triển bản thân được xem như những ngọn đuốc nhỏ. Thắp lên động lực và sự cố gắng. Con đường hoàn thiện chính mình không bao giờ là bằng phẳng. Sau đây là phần tổng hợp một số câu nói hay với chủ đề phát triển bản thân. Có thể giúp bạn sống tích cực và vững bước hơn.

Sách phát triển bản thân
Các câu nói làm động lực phát triển bản thân.
 • Cuộc đời cho ta nhiều vấp ngã nhưng chính chúng ta là người lựa chọn có đứng dậy hay không – Mr. Han (Karate Kid 2010).
 • Cuộc sống vốn không có sự công bằng, hãy làm quen với điều đó – Bill Gates
 • Sự lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì nếu thiếu đi sự hy vọng và tự tin – Helen Keller.
 • Ngày đen tối nhất cũng sẽ trôi qua nếu bạn sống tới ngày mai – William Cowper.
 • Quay về hướng mặt trời, bạn sẽ không thể thấy bóng tối – Helen Keller.
 • Thay vì so sánh với những người may mắn hơn mình, ta nên so sánh với số đông con người còn lại. Và chúng ta đều là những người may mắn – Helen Keller
 • Trên thế giới không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân – Bill Gates.
 • Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn chẳng được nghỉ hè và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm lại mình. Bạn phải tự làm điều đó trong giờ riêng của mình – Bill Gates.
 • Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được – Helen Keller.
 • Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có. Và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được. Bởi quá khứ không bao giờ trở lại. Nhưng tương lai có thể bù đắp mất mát – Kho tàng danh ngôn.

Những trang web giúp phát triển bản thân dành cho giới trẻ

Để nâng cao kiến thức, giữ cho tinh thần luôn cảm thấy tự tin nhất. Bạn nên “bỏ túi” 5 trang web sau để có cho mình những kỹ năng cần thiết trong công việc lẫn cuộc sống.

Skillshare 

Skillshare là trang web chuyên cung cấp các khóa học về kỹ thuật viết. Dưới sự giảng dạy của nhiều tác giả nổi tiếng trên thế giới như Guy Kawasaki, Gary Vaynerchuk,… Trực tiếp đứng lớp. Ngoài ra, bạn cũng có thể hoàn toàn thành thạo mọi kỹ năng. Về thiết kế, kinh doanh, sáng tạo tại Skillshare.

Cộng đồng học tập trực tuyến Skillshare.

Coursera

Coursera là trang web cung cấp hàng trăm khóa học các kỹ năng miễn phí dành cho nhiều lĩnh vực. Dưới sự đứng lớp của các thầy cô đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng hàng đầu như Stanford, Harvard,…

Coursera có hàng trăm khóa học online miễn phí về các kỹ năng thuộc nhiều lĩnh vực.

Khanacademy 

KhanAcademy là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp nhiều kiến thức về khoa học. Theo chương trình giáo dục chuẩn quốc tế. Về các môn học như: Vật Lý, Toán, Công Nghệ, Hóa Học, Sinh Học,…

Sách phát triển bản thân
KhanAcademy thường phổ biến trong lĩnh vực giáo dục.

Codecademy 

CodeCademy chính là “thiên đường” tự học dành cho những bạn muốn bắt đầu tìm hiểu về Code. Một số khóa học tại đây sẽ có hình thức miễn phí. Nhưng bạn nên nâng cấp bản Pro theo tháng để không bị giới hạn nhiều tính năng thú vị. 

Sách phát triển bản thân
Bạn có thể tìm hiểu Code từ các bước cơ bản tại CodeCademy.

Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và có thời gian cam kết hoàn thành khóa học. Cho dù bạn chưa biết gì về Code cũng sẽ không bị tụt hậu so với mọi người. Vì trong thời buổi công nghệ hiện nay, Code chính là một phần của thế giới. 

Rework

Rework phù hợp cho những người đang học, làm hoặc muốn chuyển sang lĩnh vực quản lý nhân sự. Trang web có những hướng dẫn từ thực tế, quá trình nghiên cứu và các công cụ từ Google. Cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết đối với công việc nhân sự. Bên cạnh đó còn hỗ trợ cải thiện những quy trình đã cũ. Mà công ty bạn chưa kịp cập nhật.

Xem thêm: HRD là gì? Mô tả công việc, mục tiêu nghề nghiệp và mẫu CV HRD.

Kết luận

Đọc sách là phương pháp nhanh nhất giúp bạn “bắt kịp” những kiến thức của nhân loại. Trong đó sách phát triển bản thân là một trong nhiều thể loại sách nhận được sự yêu mến. Và săn đón từ nhiều độc giả trên khắp thế giới.

Bởi lẽ nội dung sách thường là những thông tin hay và hữu ích nhất cho tất cả mọi người. Đặc biệt những ai đang gặp những rào cản trong cuộc sống. Có thể tìm đọc các chủ đề sách phát triển bản thân. Tinh thần sẽ cảm nhận như được xoa dịu và cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Từ đó sáng suốt tìm giải pháp để đối diện với vấn đề.

Chia sẻ ngay

Shares

Trả lời

Shares