Review ELSA Speech Analyzer – công cụ học tiếng Anh cho dân công sở

ELSA Speech Analyzer là gì và vì sao người đi làm nên dùng công cụ này để luyện nói tiếng Anh?

Làm sao vượt qua nỗi sợ “phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh” để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm hấp dẫn? Đọc tiếp bài review ELSA Speech Analyzer – một sản phẩm mới đến từ ELSA này để tìm hiểu nhé.

*Bài viết được thực hiện bởi sự hợp tác giữa Sau Giờ Hành Chính x ELSA

Giới thiệu tổng quan về ELSA Speech Analyzer

ELSA Speech Analyzer là gì?

ELSA Speech Analyzer (hay ELSA SA) là trình luyện nói tiếng Anh thông minh mới ra mắt. Do đội ngũ kỹ sư công nghệ hàng đầu của ELSA sáng chế và phát triển.

Bằng Trí tuệ nhân tạo và những công nghệ tân tiến đã làm nên thành công cho ứng dụng học phát âm ELSA Speak, ELSA Speech Analyzer có khả năng lắng nghe và đánh giá chi tiết kỹ năng Speaking của người dùng với độ chính xác đến 98%

elsa speech analyzer

Không bị bó buộc bởi những bài học được soạn sẵn, người dùng giờ đây có thể nói tự do bất kỳ chủ đề nào mình yêu thích bằng tiếng Anh. Và ELSA Speech Analyzer sẽ cho ra kết quả phân tích dựa trên 5 tiêu chí: Phát âm (Pronunciation), Ngữ điệu (Intonation), Độ lưu loát (Fluency), Ngữ pháp (Grammar) và Từ vựng (Vocabulary). 

Bên cạnh đó, ELSA Speech Analyzer còn có tính năng dự đoán điểm thi IELTS Speaking, TOEFL, TOEIC, PTE và CEFR. Giúp người dùng chủ động nắm bắt trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. 

Vì sao ELSA Speech Analyzer phù hợp cho người đi làm?

Ngoài những đặc điểm nổi bật ở trên, ELSA Speech Analyzer còn là một trợ thủ luyện nói tiếng Anh đắc lực của người đi làm nhờ những tính năng sau: 

Không gò bó thời gian hay chương trình học

Khác với đa số khóa học ngoại ngữ hiện nay, ELSA Speech Analyzer cho phép người dùng tự luyện nói mọi lúc, mọi nơi. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy vi tính có kết nối Internet và một tinh thần sẵn sàng để… nói. 

Luyện phỏng vấn tiếng Anh bằng trình luyện nói độc quyền

Speech Analyzer được tích hợp trình giả lập luyện nói với 3 chủ đề chính: luyện phỏng vấn xin việc, luyện thi Speaking, luyện giao tiếp như người bản xứ. Trong đó, chủ đề Nail your interview bao gồm những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Giúp người dùng làm quen với việc phỏng vấn.

Ghi âm được cuộc họp trực tuyến

ELSA Speech Analyzer có khả năng lắng nghe và nhận diện giọng nói của chính người dùng ngay cả trong cuộc họp trực tuyến. Nhờ vào công nghệ nhận diện giọng nói độc quyền. Từ đó đưa ra đánh giá sát thực tế về khả năng Speaking của bạn.

Đồng bộ hóa lịch họp với ELSA Speech Analyzer

Nếu thường xuyên họp online với đồng nghiệp nước ngoài, bạn có thể đồng bộ lịch họp trên Google Calendar hoặc Outlook Calendar với tài khoản ELSA Speech Analyzer của mình để học nói thường xuyên. 

Đánh giá chi tiết công cụ luyện nói tiếng Anh – ELSA Speech Analyzer

ELSA Speech Analyzer là một trang web chuyên dụng cho việc luyện nói tiếng Anh. Do đó, bạn chỉ cần tạo tài khoản là có thể bắt đầu học ngay, không cần lo tốn dung lượng tải về máy. 

Đầu tiên, bạn bấm vào nút Start Recording để đi đến giao diện ghi âm. Sau đó bấm vào biểu tượng micro màu xanh để hệ thống ghi âm và bắt đầu nói về một chủ đề bất kỳ.

Hệ thống sẽ dựa vào phần ghi âm để đánh giá cách phát âm cũng như ngữ điệu và độ trôi chảy, lưu loát khi nói của người dùng. Ngoài ra, câu trả lời của bạn còn được hệ thống tiếp nhận để đánh giá về ngữ pháp và vốn từ vựng. 

review elsa speech analyzer

Về cách học, bạn có thể chọn luyện nói tự do hoặc luyện trả lời câu hỏi tại trình mô phỏng ở phần Guided Practice. Mỗi trình mô phỏng sẽ có 5 câu hỏi thông dụng ở một chủ đề nhất định. 

review elsa speech analyzer

Nhiệm vụ của bạn là trả lời lần lượt 5 câu hỏi trên một cách tự nhiên nhất. Từ đó hệ thống sẽ phân tích ra những lỗi sai trong cách phát âm, cách dùng từ, lỗi sai ngữ pháp,… và gợi ý bạn cách cải thiện.

review elsa speech analyzer

Dựa vào trải nghiệm thực tế, có thể thấy rằng ELSA Speech Analyzer là một công cụ luyện nói tiếng Anh phù hợp với những người đang cần ôn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh hoặc luyện nói để dùng khi phỏng vấn xin việc tại các công ty đa quốc gia. 

Ưu điểm của ELSA Speech Analyzer

Thiết kế tinh giản và hiện đại

Khác với thiết kế trẻ trung, sinh động của ứng dụng ELSA Speak, ELSA Speech Analyzer “khoác” lên mình một vẻ ngoài hiện đại và tinh tế hơn. 

review elsa speech analyzer

Tuy nhiên, thiết kế này vẫn phù hợp với tệp người dùng mở rộng. Đủ thân thiện với người dùng trẻ mà cũng không kém phần trực quan, dễ nhìn, dễ dùng với người dùng trưởng thành.

Được tích hợp nhiều công nghệ tân tiến

Là sản phẩm vừa ra mắt gần đây, ELSA Speech Analyzer “thừa kế” nhiều công nghệ tân tiến đã làm nên thành công lớn cho ứng dụng ELSA Speak trước đó. 

Cụ thể, các kỹ sư công nghệ hàng đầu của ELSA đã phát triển và tích hợp Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), công nghệ học sâu (Deep Learning) và công nghệ nhận diện giọng nói (Voice Recognition) độc quyền vào ELSA Speech Analyzer. Biến ELSA Speech Analyzer trở thành công cụ duy nhất trên thị trường hiện nay có khả năng lắng nghe, phân tích và đánh giá kỹ năng Nói tiếng Anh chính xác đến 98%.

Dự đoán được điểm IELTS, TOEIC, TOEFL

Bên cạnh việc được đánh giá và sửa lỗi phát âm – ngữ pháp, người dùng khi luyện nói trên ELSA Speech Analyzer còn được dự đoán điểm thi của các kỳ thi tiếng Anh lớn trên thế giới như: IELTS Speaking, TOEIC, TOEFL, PTE, CEFR. 

review elsa speech analyzer

Tính năng này vốn đã có trên ELSA Speak từ lâu nhưng chỉ có thể xem được điểm dự đoán IELTS Speaking với tính chất tham khảo. Còn với ELSA Speech Analyzer, người dùng không chỉ tham khảo được điểm thi, mà còn đọc và tìm hiểu được ý nghĩa của từng số điểm này là gì. Cũng như biết cách làm thế nào để nâng cao số điểm này trong những lần thi thử tiếp theo. 

Gợi ý từ vựng để nâng band điểm

Tính năng nhận diện và gợi ý từ vựng nâng cao là một tính năng độc đáo giúp ELSA Speech Analyzer trở thành công cụ luyện nói tiếng Anh toàn diện. 

review elsa speech analyzer

Với tính năng này, hệ thống sẽ phân tích bài nói của người dùng và gợi ý những từ vựng phù hợp với ngữ cảnh, nhưng ở cấp độ cao hơn (C1, C2). Giúp người dùng “nâng trình” Speaking của mình khi đi thi hoặc khi giao tiếp trong ngữ cảnh trang trọng. 

ELSA Speech Analyzer có điểm gì khác biệt?

Để bạn đọc review ELSA Speech Analyzer hiểu rõ hơn về những tính năng của công cụ này, dưới đây là bảng so sánh giữa ELSA Speech Analyzer với Cambly và Grammarly mà Sau Giờ Hành Chính tổng hợp lại. 

*Lưu ý: Bảng chỉ mang tính chất tham khảo

Tiêu chíELSA Speech AnalyzerCamblyGrammarly
Nền tảngDesktopAppDesktopAppDesktop
Chấm phát âmDựa vào Công nghệ Nhận diện giọng nói độc quyềnNgười chấmKhông có 
Gợi ý từ vựng nâng caoNhận diện những từ vựng được xuất hiện trong bài nói và gợi ý từ đồng nghĩa nâng cao hơn
Sửa lỗi ngữ phápChỉ ra lỗi ngữ pháp và hướng dẫn sửa lỗi nhờ vào Trí tuệ nhân tạo và công nghệ học sâuChỉ ra và sửa lỗi ngữ pháp dựa vào trình độ ngữ pháp của người hướng dẫnChỉ ra và sửa lỗi ngữ pháp dựa vào Trí tuệ nhân tạo
Dự đoán điểm thi IELTS, TOEIC, TOEFLDự đoán số điểm cụ thể và cho biết ý nghĩa của số điểm đóChấm điểm dựa vào trình độ sư phạm và kinh nghiệm của người hướng dẫnKhông có
Học thử miễn phíTài khoản mới đăng ký được miễn phí 30 phút dùng thử toàn bộ tính năng (chỉ tính trên thời lượng ghi âm) Tài khoản mới đăng ký được miễn phí 5 phút dùng thử (tặng thêm 15 phút nếu có mã khuyến mãi)  Có phiên bản miễn phí nhưng giới hạn tính năng
Chi phí425K/tháng
giảm từ giá gốc 620K
360K/tháng

Hướng dẫn luyện phỏng vấn tiếng Anh trên ELSA Speech Analyzer chi tiết

Sau khi đi qua phần review ELSA Speech Analyzer, hãy cùng Sau Giờ Hành Chính tìm hiểu cách sử dụng công cụ thông minh này như thế nào nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ELSA Speech Analyzer

Bước 1: Truy cập vào trang web https://speechanalyzer.elsaspeak.com/?utm_source=Organic&utm_medium=Web_SGHC&utm_campaign=20230105_Web_SGHC_review-elsa-speech-analyzer_&utm_content=review-elsa-speech-analyzer và bấm Sign in. Trang web sẽ chuyển hướng đến giao diện đăng nhập. 

hướng dẫn sử dụng elsa speech analyzer

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập, nhấn vào chữ Sign up ở bên dưới để đi đến giao diện Đăng ký tài khoản. 

hướng dẫn sử dụng elsa speech analyzer

Bước 3: Điền thông tin tài khoản và chọn Create an account để hoàn tất việc đăng ký.

hướng dẫn sử dụng elsa speech analyzer

Hướng dẫn cách đăng nhập vào ELSA Speech Analyzer

Bước 1: Truy cập trang web https://speechanalyzer.elsaspeak.com/?utm_source=Organic&utm_medium=Web_SGHC&utm_campaign=20230105_Web_SGHC_review-elsa-speech-analyzer_&utm_content=review-elsa-speech-analyzer và bấm vào Sign in để chuyển hướng đến giao diện Đăng nhập.

cách đăng nhập elsa speech analyzer

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập, nhập email và mật khẩu đã đăng ký trước đó, sau đó chọn Sign in

cách đăng nhập elsa speech analyzer

Chỉ bằng 2 bước đơn giản trên đây là bạn đã đăng nhập vào ELSA Speech Analyzer thành công. Giờ thì bạn đã có thể bắt đầu luyện tập nói tiếng Anh với những tính năng tuyệt vời của ELSA Speech Analyzer rồi đấy. 

Hướng dẫn cách luyện phỏng vấn tiếng Anh trên ELSA Speech Analyzer

Bước 1: Truy cập trang web https://speechanalyzer.elsaspeak.com/ và đăng nhập vào ELSA Speech Analyzer. 

hướng dẫn sử dụng elsa speech analyzer

Bước 2: Tại giao diện chính của Speech Analyzer, bấm vào mục Guided Practice ở thanh công cụ bên trái.

hướng dẫn sử dụng elsa speech analyzer

Bước 3: Tại mục Guided Practice, bạn sẽ thấy 3 chủ đề luyện nói. Bấm vào nút Start ở dòng Nail your interview để bắt đầu luyện phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. 

hướng dẫn sử dụng elsa speech analyzer

Bước 4: Chủ đề Nail your interview có 3 phần phỏng vấn thử (Mock-test), mỗi phần bao gồm những câu hỏi phỏng vấn xoay quanh một nội dung khác nhau. Bấm nút Start tại dòng Mock-test bạn muốn. 

hướng dẫn sử dụng elsa speech analyzer

Bước 5: Khi đã sẵn sàng để bắt đầu phỏng vấn, bạn hãy bấm vào nút I’m ready!. Nếu cần thêm thời gian để chuẩn bị kỹ hơn, hãy chọn Maybe later để quay lại.

hướng dẫn sử dụng elsa speech analyzer

Bước 6: Tại đây bạn sẽ được hỏi lần lượt 5 câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Nhấn vào biểu tượng micro màu xanh để bắt đầu trả lời. Bạn sẽ thấy phần transcript hiển thị bản ghi chép câu trả lời của mình sau mỗi câu hỏi.  

*Lưu ý: Trả lời từng câu một cách đầy đủ và chi tiết nhất có thể để hệ thống đánh giá chính xác nhất.

hướng dẫn sử dụng elsa speech analyzer

Bước 7: Khi đã hoàn thành phần phỏng vấn của mình, chọn Check Out Your Results để xem kết quả đánh giá từ ELSA Speech Analyzer.

hướng dẫn sử dụng elsa speech analyzer

ELSA Speech Analyzer giá bao nhiêu?

Bảng giá học ELSA Speech Analyzer 

Sản phẩm ELSA Speech Analyzer hiện đang được bán theo gói với các mức giá sau: 

  • Giá ELSA Speech Analyzer 1 năm: 2,880,000 VND (giá gốc: 4,099,000 VND) 
  • Giá ELSA Speech Analyzer 3 tháng: 825,000 VND (giá gốc: 1,399,000 VND)
  • Giá ELSA Speech Analyzer 1 tháng: 425,000 VND (giá gốc: 620,000 VNĐ)

Ngoài những mức giá trên, ELSA còn thường xuyên có các chương trình ưu đãi kèm nhiều mã ưu đãi hấp dẫn. Do đó để mua được ELSA Speech Analyzer giá rẻ nhất, bạn nên theo dõi website chính thức thường xuyên. 

Đặc biệt, bạn đọc khi mua sản phẩm thông qua đường link trong bài review ELSA Speech Analyzer này sẽ được ưu đãi 40%.

Hướng dẫn cách mua ELSA Speech Analyzer chính hãng

Nếu quan tâm đến sản phẩm qua bài review ELSA Speech Analyzer này mà vẫn chưa biết cách mua, xem ngay hướng dẫn chi tiết dưới đây: 

Bước 1: Truy cập https://vn.elsaspeak.com/speech-analyzer và bấm vào nút Đăng ký ngay.

cách mua elsa SA

Bước 2: Điền thông tin cá nhân của bạn và chọn gói học bạn quan tâm. Giá gói học sẽ hiển thị bên dưới ra ngay khi ấn chọn.

cách mua elsa SA

Bước 3: Bấm vào nút Đăng ký ngay để được điều hướng đến trang Thanh toán ELSA Speech Analyzer. 

cách mua elsa SA

Bước 4: Tại trang Thanh toán khóa học, chọn hình thức thanh toán mong muốn và kiểm tra lại thông tin. 

Bạn cũng có thể nhập thêm mã ưu đãi tại phần Thông tin đơn hàng để được giảm giá.

cách mua elsa SA

Bước 5: Sau khi đã xác nhận xong thông tin, bấm vào nút Đặt mua để tiến hành thanh toán và nhận ngay mã kích hoạt sản phẩm qua email. 

cách mua elsa SA

Hướng dẫn cách kích hoạt tài khoản ELSA Speech Analyzer

(*) Để kích hoạt thành công, bạn cần đăng ký tài khoản ELSA Speech Analyzer cho riêng mình. Tạo tài khoản ngay TẠI ĐÂY

Bước 1: Truy cập https://vn.elsaspeak.com/user/login và đăng nhập vào tài khoản Speech Analyzer bạn vừa đăng ký trước đó (nên đăng ký bằng email).

kích hoạt ELSA SA

Bước 2: Bấm vào mục Kích hoạt mã tại thanh điều hướng bên tay trái.

kích hoạt ELSA SA

Bước 3: Điền mã kích hoạt được gửi qua email (bao gồm các ký tự số và chữ in hoa) vào ô Nhập mã kích hoạt tại đây.

kích hoạt ELSA SA

Bước 4: Bấm vào nút Xác nhận màu xanh để hệ thống tiến hành kích hoạt mã 

kích hoạt ELSA SA

Bước 5: Đăng nhập vào Speech Analyzer bằng tài khoản đã kích hoạt trước đó và bắt đầu luyện nói tiếng Anh với ELSA Speech Analyzer

kích hoạt ELSA SA

Tổng kết

Bài viết này đã tổng hợp toàn bộ những thông tin bạn cần biết về ELSA Speech Analyzer – sản phẩm mới nhất của ELSA. Sau Giờ Hành Chính hy vọng rằng những thông tin mang đến trong bài review ELSA Speech Analyzer này đã giúp bạn hiểu hơn về công cụ luyện nói tiếng Anh hoàn toàn mới này. 

Trả lời