only fans là gì

Onlyfans là gì? Nội dung 18+ được mọi người chấp nhận

Onlyfans là nền tảng MXH có lượng người dùng khá cao dù tính phí cho việc sử dụng. Vậy tại sao người dùng vẫn sẵn sàng chi trả? Nội dung sáng tạo trên Onlyfans có gì hấp dẫn người dùng đến thế? Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Hiện nay các nền tảng MXH phát triển ngày càng nhiều, trong đó phải kể đến Onlyfans – ứng dụng trả phí thu hút nhiều người dùng và có lượng tương tác khá cao.

Vậy Onlyfans là gì? Tại sao nền tảng MXH với nội dung “người lớn” này lại hot đến thế? Trong khi việc tìm kiếm hình ảnh, video 18+ miễn phí lại không quá khó trong thời đại công nghệ hiện nay?

Onlyfans là gì?

Onlyfans là ứng dụng gì? Onlyfans (hay thường được gọi là Onlyfan) là một nền tảng MXH tương tự như Facebook, Instagram, Twitter,… Tuy nhiên các nội dung đăng tải trên nền tảng này thường là nội dung nhạy cảm, gắn mác 18+.

Điều khác biệt lớn nhất của Onlyfans với các nền tảng MXH khác chính là người dùng sẽ cần trả một khoản phí để được đăng tải hoặc xem các nội dung trên MXH này. 

Mặc dù là một ứng dụng trả phí, nhiều người dùng vẫn sẵn sàng chi trả để sử dụng nó. Tính đến hiện nay, Onlyfan đã đạt được 130 triệu người dùng cùng hơn 600,000 nhà sáng tạo nội dung.  

Nội dung đăng tải trên Onlyfans thường là nội dung khiêu dâm, nhạy cảm
Nội dung đăng tải trên Onlyfan thường là nội dung khiêu dâm, nhạy cảm

Người sử dụng Onlyfan có thể tương tác với mọi người trên app. Bằng các tính năng: bình luận, nhắn tin và livestream.

Với người sáng tạo nội dung, họ có thể đăng nhiều loại nội dung để thu hút fan hâm mộ. Và kiếm từ đó thông qua hình thức người xem trả tiền hàng tháng. Hoặc tính phí trên nội dung cụ thể. 

Đọc thêm: Deepfake là gì? 17 cách để phát hiện video deepfake?

Onlyfans đã ra đời thế nào?

Onlyfans được thành lập từ năm 2016 tại Anh. Do có rất ít hay thậm chí không hạn chế về mặt nội dung, Onlyfan nhanh chóng trở thành nền tảng dành cho những nội dung nhạy cảm.

Dần dần về sau, nhiều người truyền tai nhau sử dụng Onlyfans như một hình thức để giải trí. 

Sự ra đời của Onlyfans đã thay đổi mãi mãi những người hành nghề mại dâm. Theo báo cáo của New York Times, mỗi ngày, hàng trăm thanh niên trả tiền cho những người sáng tạo nội dung tình dục để thực hiện những tưởng tượng tình dục của họ.

Ai có thể sử dụng mạng xã hội Onlyfans?

Từ năm 2016 đến năm 2019, Onlyfans đã sở hữu một lượng người dùng khá lớn. Onlyfans nhận được sự yêu thích rộng rãi của mọi người trên toàn thế giới, đặc biệt là thanh thiếu niên.

Theo chính sách OnlyFans, người dùng phải đủ 18 tuổi mới được tạo tài khoản với tư cách là “Người hâm mộ” hoặc “Người sáng tạo.

Vào đầu năm 2020, nền tảng này bắt đầu trở nên phổ biến hơn cả sau khi một tài khoản có tên The Naked Philanthropist đã đăng bán những hình ảnh khỏa thân của mình để quyên góp hơn 1 triệu USD cho nạn cháy rừng ở Úc.

Nối gót theo bài đăng này, hàng loạt những người nổi tiếng như: Cardi B, Bella Thorne, Mia Khalifa, Erica Mena,… cũng đã sử dụng ứng dụng này. 

Gần đây, nền tảng mạng xã hội này đã thay đổi chính sách và đặt phương thức xác minh độ tuổi để ngăn người dùng chưa đủ tuổi.

Cardi B là một trong những tài khoản Onlyfans Âu Mỹ “hot” nhất hiện nay
Cardi B là một trong những tài khoản Onlyfans Âu Mỹ “hot” nhất hiện nay

Nền tảng MXH này rất dễ sử dụng, dễ kiếm tiền từ việc đăng tải nội dung. Nó cũng giúp người dùng thỏa mãn nhu cầu ngắm nhìn hình ảnh, video nhạy cảm (kể cả của người nổi tiếng).

Chính vì thế số lượng người dùng Onlyfans ngày một nhiều, thậm chí đây còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền trên Onlyfans như thế nào?

Mức phí phải trả từ các người dùng khác trên Onlyfans

Như đã đề cập ở trên, Onlyfans cho phép nhà sáng tạo đăng tải nội dung và kiếm tiền từ nó. Có nhiều cách để kiếm tiền từ Onlyfan như:

 • Tiền tips: nếu người dùng, người theo dõi yêu thích các nội dung bạn đăng tải, họ có thể trả thêm tiền.
 • Phí PPVs (Pay-per-view): là chi phí người dùng trả cho mỗi lượt xem.
 • Phí sử dụng tính năng nhắn tin: người theo dõi sẽ cần trả một khoản phí để được gửi tin nhắn cho người đăng tải nội dung.

Mức phí trung bình người dùng cần chi trả như sau:

 • Phí bắt buộc: phí theo dõi tài khoản theo tháng: từ 4.99$ – 49.99$/tháng.
 • Phí không bắt buộc:
  • Phí PPVs (phí trả cho mỗi lượt xem): từ 5$ – 15$/lượt xem.
  • Tiền tips cho mỗi bài đăng: từ 10$ – 200$/bài đăng.
  • Tính năng gửi tin nhắn: từ 3$ – 100$/người theo dõi.

Có một điểm đặc biệt đó chính là người sáng tạo nội dung có thể tùy chỉnh mức phí mong muốn để tối ưu thu nhập tùy vào chất lượng nội dung. 

Lượng người dùng Onlyfans hằng tháng

Hiện nay, không có số liệu chính xác về lượng người dùng Onlyfans.

Theo thống kê từ Similarweb – công cụ ước tính và phân tích lưu lượng truy cập của các trang web, Onlyfan có đến 195 triệu lượt truy cập (tính đến 02/2021) và vẫn tiếp tục có xu hướng tăng trưởng. 

Tính đến 02/2021, Onlyfans có khoảng 195 triệu lượt truy cập
Tính đến 02/2021, Onlyfans có khoảng 195 triệu lượt truy cập (Nguồn: Similarweb)

Onlyfans được ước tính có khoản 60,000 người sáng tạo nội dung và khoảng hơn 50 triệu người dùng (tính đến 08/2020).

Nếu chính xác thì đây thực sự là thành tích khá đáng nể với một nền tảng MXH chỉ mới thành lập vào năm 2016. 

Thu nhập trung bình từ Onlyfans là bao nhiêu?

Theo nhiều nghiên cứu, thu nhập của các nhà sáng tạo nội dung trên Onlyfans có sự chênh lệch nhất định.

Top 1% nhà sáng tạo nội dung chiếm đến 33% tổng doanh thu của ứng dụng này. Có thể ước tính, thu nhập trung bình của một người sẽ rơi vào khoảng 180$/tháng (chưa kể tiền tips). 

Như vậy có thể thấy, việc kiếm tiền bằng nội dung trên Onlyfans không phải là điều quá dễ dàng.

Không phải ai khi đăng bài cũng sẽ có fans hay nhận được nhiều chú ý. Các ngôi sao, nghệ sĩ, influencer có sẵn lượng fan đông đảo chắc hẳn sẽ có lợi thế hơn.

Hướng dẫn tạo tài khoản Onlyfans

Bước 1: Truy cập vào trang web của Onlyfans: https://onlyfans.com/ 

Bước 2: Tạo tài khoản: Người dùng có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức đăng ký tài khoản:

 • Sử dụng tài khoản Email
 • Sử dụng tài khoản Twitter
 • Sử dụng tài khoản Google
Giao diện đăng ký tài khoản Onlyfans
Giao diện đăng ký tài khoản Onlyfans

Bước 3: Điền các thông tin đăng ký tài khoản gồm: Tên người dùng, Email, Password. Bấm chọn “Register” (Đăng ký) để hoàn tất. 

Ngoài việc sử dụng trên website Onlyfans, người dùng còn có thể tải app Onlyfan trên điện thoại tại CH Play (với Android) hoặc App Store (với iOS).

OnlyFans thông báo cấm các nội dung 18+

OnlyFan thông báo cấm các nội dung 18+ kể từ ngày 01/10/2021 khiến cộng đồng MXH Onlyfans xôn xao. Các hot girl kiếm tiền từ video khỏa thân, khiêu dâm đã bị đánh đổ “bát cơm”. Quyết định này của Onlyfans mang đến hai luồng ý kiến trái chiều.

Bên cạnh nhóm người dùng bất bình vì không thể tiếp tục thỏa mãn trí tò mò, nhiều người khác lại ủng hộ quyết định này khi khiêu dâm là vấn đề nhạy cảm.

Thế nhưng, chẳng kịp chờ đến tháng 10/2021, Onlyfan lại đột ngột đưa ra một bài đăng trên Twitter thông báo rằng nền tảng này sẽ không cấm nội dung khiêu dâm 18+ nữa. Cụ thể: 

“Những đề xuất cấm vào ngày 1/10/2021 sẽ không còn bắt buộc. Do các đối tác ngân hàng đã đồng ý để OnlyFan hỗ trợ mọi loại nội dung của những người sáng tạo”.

Thông báo mới nhất của Onlyfans trên Twitter
Thông báo mới nhất của Onlyfans trên Twitter

Như vậy, những người sáng tạo trên OnlyFans vẫn tiếp tục được đăng tải những nội dung “sở trường”. Với tuyên bố bất ngờ trước đó, nhiều người rục rịch chuyển sang nền tảng MXH khác đang đứng trước lựa chọn nên rời bỏ hay tiếp tục gắn bó với đối tác lớn Onlyfans. 

Trên hết, Onlyfans có thể trở nên rất nguy hiểm đối với người dùng chưa đủ tuổi. Trẻ em có thể sử dụng danh tính của ai đó để tạo tài khoản trên nền tảng mạng xã hội này và có nguy cơ trở thành người nghiện ảnh khoả thân.

Do vậy, phụ huynh nên đặc biệt lưu ý đến cách con mình đang sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Trả lời