GOAT là gì? Những chú dê không dễ đầu hàng

Bạn có biết, ngoài dùng để gọi những chú dê (danh từ). GOAT còn mang một ý nghĩa khác vô cùng dũng mãnh. Và là tính từ chỉ những vận động viên thể thao. Vậy GOAT thực chất là gì?

Chia sẻ ngay

Shares

GOAT là gì? Ngoài hình ảnh chú dê hóm hỉnh, ngố tàu thường thấy. Bạn có biết GOAT còn có ý nghĩa khác hay không?

Goat là gì?

Goat /ɡōt/ trong tiếng Anh có nghĩa là con dê. Về sau, từ này đã được hiểu theo một ý nghĩa khác. GOAT hay G.O.A.T là viết tắt của cụm từ “Greatest of All Time”. 

GOAT dùng để chỉ những người xuất chúng, tài giỏi trong lĩnh vực của họ. Danh hiệu này dễ dàng bị gán ghép vui trong đời sống.

Tuy nhiên muốn đạt được danh hiệu và sự công nhận lại là chuyện hoàn toàn khác. Danh hiệu GOAT thường phổ biến trong cộng đồng những người hâm mộ thể thao.

goat là gì
Kẻ xuất chúng dưới bóng hình chú dê

Nguồn gốc của từ GOAT

Goat hay g.o.a.t xuất hiện từ những năm 1990s. Từ này ban đầu bắt nguồn từ võ sĩ quyền anh huyền thoại Muhammad Ali

Tháng 9 năm 1992, Lonnie Ali, vợ của Muhammad Ali, đã thành lập tập đoàn G.O.A.T Inc.

Công ty thành lập nhằm mục đích nắm giữ tất cả cả tài sản trí tuệ, hình ảnh liên quan đến Muhammad Ali. Đây là lần đầu tiên GOAT được sử dụng mang ý nghĩa Greatest Of All Time.

goat là gì
Võ sĩ quyền anh huyền thoại Muhammad Ali

Đến năm 2000, thuật ngữ GOAT trở nên rất phổ biến. Đến mức LL Cool J đã đặt tên cho album của mình là G.O.A.T – The Greatest Of All Time. Album đã đạt đĩa bạch kim và vị trí số 1 tại Hoa kỳ.

Thuật ngữ GOAT trở phổ biến trong văn hóa đại chúng và giới thể thao chuyên nghiệp.

Vì sao từ Goat lại phổ biến đến thế?

GOAT không chỉ là danh hiệu. GOAT còn là chiếc vương miện cao quý dành cho những huyền thoại thể thao.

Đây là thứ mà bất kỳ vận động viên nào cũng ao ước. Bởi nó như một cách để chứng minh cho nỗ lực và tài năng của họ.

Lionel Messi là một trong những huyền thoại bóng đá của thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, Messi đoạt nhiều giải thưởng danh giá.

Trong đó có 6 Quả bóng Vàng, 10 chức vô địch La Liga. Và là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giành 6 chiếc giày Vàng ở châu Âu. 

Người hâm mộ đã dành tặng cho anh bộ phim ngắn với tựa đề “The GOAT”. Đây là một món quà điểm lại những thành công trong sự nghiệp của Messi.

goat là gì
GOAT là danh hiệu cao quý cho một sự nghiệp thể thao thành công

Từ Goat được dùng trong những lĩnh vực nào?

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội. Từ lóng GOAT được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Từ thể thao, điện ảnh đến khoa học xã hội. Tuy nhiên, Goat được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực thể thao.

Trong thể thao

Trong giới thể thao chuyên nghiệp, Goat là danh hiệu cao quý cho các cầu thủ xuất sắc. Danh hiệu cao quý này không chỉ dành cho các cầu thủ. Goat còn được trao cho những vận động viên xuất sắc.

Một số vận động viên đạt được danh hiệu Goat như Tom Brady, Serena Williams, Michael Phelps, Tiger Wood, Muhammad Ali

goat là gì
Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan

Bên cạnh đó, có những huyền thoại sống mãi với danh hiệu “the GOAT”. Michael Jordan là một tượng đài vĩ đại trong giới bóng rổ chuyên nghiệp.

Mặc dù anh đã nghỉ hưu từ năm 2003, nhưng thành tích của anh vẫn là huyền thoại. Xứng tầm với danh hiệu “The GOAT”.

Ai mới là The Goat trong bóng đá?

“The GOAT” trong bóng đá là danh hiệu gây ra vô số tranh cãi giữa người hâm mộ. Việc xác định ai là “The GOAT” trong bóng đá là việc vô cùng khó khăn. 

Bởi cả Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đều là hai chân sút nổi bật. Với những thành tích khủng, hai cái tên sáng giá được đề cập cho ngôi vị cao quý.

Cristiano Ronaldo (CR7) dùng sự cần cù, khổ luyện để chứng minh bản thân. Bằng sự nỗ lực, Ronaldo đã giành được 32 danh hiệu cho sự nghiệp của mình. 

Đọc thêm: Kiên nhẫn là gì? “Con đường tắt” đưa bạn đến thành công nhanh nhất

Bên cạnh đó, Lionel Messi (M10) thì lại được mệnh danh là “thiên tài bóng đá”. Giới chuyên môn đánh giá vô cùng cao về tài năng bóng đá của anh. Messi luôn chứng minh tài năng của mình qua trực giác nhạy bén ở mỗi mùa giải.

Anh đánh dấu sự nghiệp với hàng loạt giải thưởng danh giá. Messi còn 6 lần đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga.

goat là gì
Hai chân sút huyền thoại của bóng đá thế giới

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã tạo nên những thành tích vĩ đại cho nền bóng đá thế giới. Bên cạnh đó, họ còn là những người truyền lửa cho thế hệ mai sau. 

Vì thế, danh hiệu  “The GOAT” nên ở trong tim những người hâm mộ. Chúng ta yêu bóng đá nên đừng tiêu cực hóa các thần tượng.

Chia sẻ ngay

Shares

Trả lời

Shares